Xu hướng Áo Dài Cách Tân Bị "Chỉ Trích" Không thương tiếc

Xu hướng Áo Dài Cách Tân Bị “Chỉ Trích” Không thương tiếc

Mấy ngày này cứ lùm xum vụ đánh giá áo dài cách tân, không nên mặc không phải áo dài của Việt Nam. Bản thân mình đang mặc áo dài cách tân và cảm thấy vô cùng tự tin, thoải mái. Đến đàn ông còn có thể mặc váy thì không hiểu vì sao nhiều người lại “chém” dữ dội chuyện mặc áo dài cách tân thế nhỉ

áo dài cách tân

Thời trang là một chuỗi xoay vòng và biến đổi liên tục. Các kiểu thời trang đến rồi đi một cách nhanh chóng theo thời gian. Việc cách điệu, thay đổi trên các mẫu trang phục cơ bản theo từng khoảng thời gian, thời đại là hết sức bình thường. Hơn nữa, áo dài cách tân đâu phải là sự lựa chọn thay thế cho áo dài truyền thống đâu mà phải xoắn quá vậy 

Bản thân mình thấy áo dài rất đẹp nhưng “không dám mặc”. Bởi áo dài truyền thống thường ôm sát cơ thể, chỉ thật đẹp với những dáng người cao, mảnh. Những chị em thấp và đậm người sẽ rất khó mặc. Đa phần chị em có dáng “không chuẩn” khi đến dịp Tết đều phải ngậm ngùi nhìn người khác mặc mà thèm trong bụng.

áo dài truyền thống

Áo dài cách tân được yêu thích trong mùa xuân năm nay bởi có độ rộng nhất định dễ dàng xoay chuyển, thích hợp với phụ nữ hiện đại. Áo cũng linh động khi có thể vừa mặc với quần, với váy. Tà ngắn giúp đỡ vướng víu hơn. Và hơn hết, dáng người nào cũng có thể dễ dàng chọn cho mình một kiểu áo dài cách tân thích hợp.

Cá nhân mình thấy, nhờ sự cách tân này mà nhiều bạn gái, những chị có con tự tin hơn hẳn khi có thêm sự lựa chọn cho trang phục truyền thống. Điều cơ bản nữa là ai cũng nghĩ trong đầu mình đang mặc “áo dài” ngày Tết nên rất thích. Đường phố vì thế cũng rực rỡ, sinh động hơn.

Cũng có không ít người nhập hàng từ Trung Quốc về rồi rao là áo dài Việt. Tuy nhiên, Việt hay Trung cũng còn phụ thuộc ở cách lựa chọn của người mua. Miễn trên thân áo không có nút Tàu, áo cũng không ôm xẻ cao như sườn xám, hoa văn không kiểu “ẩn dụ lai lai”, vẫn giữ được cái hồn cơ bản của trang phục thì cứ đơn giản mặc định là áo dài thôi. Thời trang vẫn có sự giao thoa mà. Xin nhắc lại, áo dài cách tân nghiêng về “thời trang” và sự tiện dụng, mặc linh động trong những dịp đi chơi, không phải là sự thay thế lịch sử lâu dài !

Thực ra, đừng nên quá khắt khe với cái đẹp. Có lẽ những người đang có cái nhìn áp đặt và soi mói mới cảm thấy áo dài cách tân là lai tạp, giống thứ này thứ nọ mà thôi!

Xu hướng Áo Dài Cách Tân Bị “Chỉ Trích” Không thương tiếc
5 (100%) 1 vote

Gửi bình luận